Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi hoàn hảo trở lại sau sửa chữa.

tuyen-cao-toc-Da-Nang-Quang-Ngai

Toàn bộ dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi được xây dựng gồm 2 hợp phần: Đoạn từ Km0+000-Km65+000 là hợp phần do JICA tài trợ và đoạn đường còn lại Km65+000-Km139+204 là hợp phần do WB tài trợ.
Đoạn tuyến hợp phần (Km0+000 – Km65+000) do JICA tài trợ được đưa vào khai thác từ ngày 2/8/2017 sau thời gian vận hành, ở một số vị trí xuất hiện hiện tượng hư hỏng mặt đường ở lớp VTO trên bề mặt.. Vụ việc này đã được Bộ Giao thông vận tải kiểm tra rà soát và chỉ đạo chủ đầu tư khẩn trương khắc phục.

hu-hai-tren-duong-cao-toc-da-nang-quang-ngai
Hư hỏng trên cao tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi

Sau thời gian sửa chữa  từ ngày 14 đến 15h ngày 17 tháng 10 năm 2018 thì mặt đường đoạn hợp phần JICA tài trợ (Km0+000 – Km65+000) tuyến cao tốc Đà Nẵng -Quảng Ngãi đã được trao trả lại mỹ quan, không còn những ổ gà, ổ voi do hư hỏng phát sinh như những ngày trước đó.

Theo VEC thì tổng diện tích mặt đường bị hư hại khoảng 70m2 trên 3,1 triệu m2 tổng thể của diện tích dự án, nhưng để đảm bảo sửa chữa triệt để mặt đường nhà thầu đã  tiến hành cào bóc tách sửa chữa 3.024,75m2 VTO (dày 3cm) và 2.488,75m2 lớp bê tông nhựa hạt mịn (dày 5cm) để làm mới. Thảm bù, vuốt nối đã được nhà thầu triển khai đảm bảo sự trơn tru của các vị trí mặt đường vừa mới sửa chữa với mặt đường cũ.

tuyen-cao-toc-Da-Nang-Quang-Ngai
Tổng quan đoạn đường hư hại cao tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi

Việc thi công sửa chữa mặt đường đoạn tuyến JICA (Km0+000 – Km65+000) được kiểm soát nghiêm ngặt, tránh những lỗi và sai lầm không đáng có như trước. Cán bộ thuộc ban quản lý dự án luôn bám sát hiện trường, chỉ đạo nhà thầu thực hiện đúng và đủ các biện pháp thi công mà Tư vấn giám sát và VEC đã đồng ý chấp thuận. Ngay sau khi việc sửa chữa đoạn mặt đường thuộc cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi bị hư hại hoàn thành, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải cùng lãnh đạo Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam đã đi kiểm tra rà soát toàn bộ các hạng mục sửa chữa được thực hiện.

Sua-chua-cao-toc-da-nang-quang-ngai
Sửa chữa cao tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi

Với việc sửa chữa đoạn đường hư hỏng trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi được hoàn thành nhanh chóng thì các chuyến xe Bắc – Nam đi qua tuyến đường này nay đã nhộn nhịp trở lại, sự thuận lợi và nhanh chóng mà tuyến đường  mang lại khiến nó luôn là lựa chọn hàng đầu của các anh tài xe tải trọng lớn. Giúp giảm thiểu lượng xe Bắc – Nam lưu thông qua địa phận thành phố Quảng Ngãi trên đường Lý Thường Kiệt một cách rõ rệt.