Ngành bất động sản sẽ “bứt tốc” trong năm 2022 và các năm tới

Z3316845643838 6a656b7406c7323e4d49dd2c3f4b011b

Ngành bất động sản và thị trường bất động sản đang có những dấu hiệu phục hồi và phát triển với những gam màu tươi sáng sau đại dịch Covid, cùng những chuyển biến tích cực của nền kinh tế. Cùng #INCOMREAL tìm hiểu những yếu tố tạo nên sự phục hồi BĐS qua báo cáo của Vietnam Report (Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam). 

1. Ngành bất động sản năm 2022 nhờ vào các yếu tố nào?

Theo Các chuyên gia và doanh nghiệp trong khảo sát của Vietnam Report nhận định: “Ngành bất động sản có sự phát triển cùng với sự phục hồi của nền kinh tế sau dịch bệnh. Thêm vào đó, thị trường bất động sản thế giới được dự báo có sự phục hồi nhanh cũng góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản Việt Nam trong năm 2022 và các năm tới”. 

Đặc biệt, sự tăng trưởng trở lại của ngành BĐS, chủ yếu là do các công ty tái cấu trúc lại hoạt động và phục hồi sau tác động tiêu cực của đại dịch. Cùng với đó là sự hỗ trợ của các gói kích thích kinh tế mà Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đang tích cực triển khai. Trong ngắn hạn, gói kích thích kinh tế của Chính phủ dù được rót vào khu vực nào cũng sẽ mang lại hiệu quả tích cực đến thị trường bất động sản. Vietnam Report dự báo: “Gói hỗ trợ kinh tế 350.000 tỷ đồng sắp được triển khai trong đó có gần 114.000 tỷ đồng dành cho lĩnh vực kết cấu hạ tầng sẽ có tác động trực tiếp tới thị trường bất động sản không chỉ trong ngắn hạn mà còn là động lực tăng trưởng chính của thị trường trong các năm tới”.
Ngoài ra, động lực tăng trưởng cho ngành bất động sản còn chịu tác động bởi xu hướng đô thị hóa. Và sự gia tăng tầng lớp trung lưu cả về số lượng lẫn giá trị tài sản, lượng xe hơi cá nhân đang tăng nhanh cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến nhu cầu về một số phân khúc căn hộ cao cấp, bất động sản nghỉ dưỡng và đất nền. 

2. Khả năng biến động giá trung bình bất động sản năm 2022

Kết quả khảo sát chuyên gia và doanh nghiệp bất động sản của Vietnam Report về mức biến động giá trung bình trong năm 2022 cho thấy đất nền là phân khúc có khả năng tăng giá cao nhất. Phân khúc đất nền, đất nông nghiệp, nhà ở và chung cư giá rẻ có khả năng cao tăng giá trong khoảng 11-20%. Các phân khúc BĐS ven đô, công nghiệp, nhà ở và chung cư trung cấp, văn phòng cho thuê có thể tăng trung bình từ 5-10% so với năm trước. 
Bds Incomreal Quang Ngai
Ngành bất động sản trong năm 2022 và khả năng biến động giá. (Ảnh: Vietnam Report)
Các chuyên gia trong khảo sát của Vietnam Report nhận định:
“Năm 2022, tình trạng sốt đất vẫn có thể sẽ tiếp tục xảy ra nhưng với xác suất thấp hơn. Kết quả khảo sát cho thấy xu hướng tăng trưởng của thị trường sẽ ở hầu hết các phân khúc. Trong đó phân khúc BĐS công nghiệp, đất nền, nhà ở có nhiều khả năng tăng trưởng mạnh nhất. Và nhóm bất động sản nghỉ dưỡng và thương mại sẽ phục hồi mạnh mẽ”. 
(Nguồn: Tổng hợp từ tin của Vietnam Report).

Z3316845816601 6b163c507e6ecf2b1392c350e3109cc5
Ngành bất động sản sẽ “bứt tốc” trong năm 2022

Đăng ký nhận thông tin dự án tại Form liên hệ bên dưới: