SỨC HÚT MẠNH MẼ TỪ ĐẤT NỀN VEN BIỂN QUẢNG NGÃI

Các nhà đầu tư luôn bị hấp dẫn bởi những tiện ích và cơ sở hạ tầng của dự án

Được đánh giá là kênh đầu tư tiềm năng trong năm 2020, đất nền ven biển chiếm nhiều lợi thế, nhằm để cất trữ tài sản an toàn và sinh lời. Tuy nhiên, dòng tiền nên đổ vào khu vực nào để sinh lời hiệu quả vẫn là bài toán khó đối với nhà đầu tư.

Đất nền ven biển là kênh đầu tư bền vững lâu dài.

Theo Báo cáo mới nhất của Knight Frank cho thấy, một bất động sản hướng thủy có giá trung bình cao hơn 40% so với sản phẩm cùng quy mô, chất lượng, tính trên toàn cầu. Trong đó, nhà vị trí hướng biển có mức giá chênh lệch cao nhất, tiếp theo đó là sông và hồ.

Tại nước ta, hiện tại bất động sản ven biển còn là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả, không chỉ thu hút nhà đầu tư trong nước, nhà đầu tư quốc tế cũng rất quan tâm đến kênh đầu tư này. Đặc biệt, khi tiềm năng phát triển kinh tế lớn và cảnh quan thiên nhiên vô cùng hấp dẫn.

Nếu xét theo khía cạnh đầu tư, các chuyên gia khuyên rằng, so với căn hộ và các dòng sản phẩm mới như hometel, condontel đất nền vẫn giữ ưu thế vượt trội hơn hẳn bởi nhiều lí do. Nguồn cung của đất biển rất hạn chế và giá của phân khúc này đang ở mức rất hợp lý để quyết định, lựa chọn đầu tư.

Hơn nữa, đất nền ven biển là loại hình có tỷ suất sinh lời đột biến, có thể khai thác đa dạng. Tính thanh khoản của loại hình này cũng là một ưu điểm, thanh khoản nhanh. Đất nên ven biển là sản phẩm dành bảo toàn giá trị tốt nhất vào mọi thời điểm. Đặc biệt, không còn nhiều đất sạch và ngày càng trở nên “đắt đỏ” tại các khu vực trung tâm, khu vực tập trung đông người. Người dân buộc phải dịch chuyển ra những vùng ven để sinh sống và đầu tư. Và rõ rang, khu vực ven biển là sự lựa chọn hàng đầu trong xu hướng này.

So với các loại hình khác có nhiều ưu điểm vượt trội
So với các loại hình khác có nhiều ưu điểm vượt trội

Như vậy, lợi thế cạnh tranh của đất nền ven biển so với các phân khúc khác trên thị trường, chiếm ưu thế hơn cả. Rõ rang, đây là cơ hội lớn đối với các nhà đầu tư có tâm nhìn xa. Thực tế, ta có thể thấy được, Bất động sản ven biển, đặc biệt là phân khúc đất nền liên tục gia tang giá trị bền vững, theo thời gian phân khúc này chưa bao giờ sụt giảm giá trị, dù là thị trường biển đông.

Thành phố Đà Nẵng đứng đầu cuộc đua.

Đất nền ven biển là kênh đầu tư hấp dẫn bậc nhất năm 2020, mỗi vị trí, khu vực như một đường đua. Nếu như cách đây 5 năm về trước, Nha Trang soán ngôi đầu tiên thì từ năm 2018 đến nay, Đà Nẵng lại chính là tâm điểm.

Theo báo cáo của Hội môi giới Bất động sản tại Việt Nam năm 2019 cho thấy, trong khi giao dịch đất nền biển tại thành phố Nha Trang giảm mạnh so với đầu năm thì tại Đà Nẵng, các dự án có thương hiệu được bán ra rất nhanh, tính thanh khoản cao.

Đầu năm 2019, Đất Xanh Miền Trung ra mắt 200 sản phẩm đất nền thuộc khu đô hị ven biển phía Nam Đà Nẵng – One Worrd Regency, điều này hình thành lượng cầu cực lớn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tiếp theo đó, thương hiệu này cũng tiếp tục giới thiệu phân khu The Sora, thuộc phân khúc đất nền ven biển tọa lạc trong dự án Tropical Palm, tạo nên lực hấp dẫn mạnh mẽ đối với thị trường Bất động sản, tỷ lệ giao dịch đạt 80%, trong số đó nhà đầu tư chủ yếu đến từ các thành phố lớn Hà Nội, T.p Hồ Chí Minh.

Theo nhận định của giới chuyên gia, việc có thể đáp ứng nhu cầu đất nền tại các khu đô thị khu vực ven biển, có được hạ tầng đồng bộ, pháp lí minh bạch, rõ ràng là điều rất quan trọng và cần thiết. Giữa bối cảnh thị trường tại Nha Trang, Phú Quốc bị hạn chế nguồn cung, Đà Nẵng trở thành điểm hấp dẫn chỉ là chiến lược cho dòng vốn đầu tư.

Các nhà đầu tư luôn bị hấp dẫn bởi những tiện ích và cơ sở hạ tầng của dự án
Các nhà đầu tư luôn bị hấp dẫn bởi những tiện ích và cơ sở hạ tầng của dự án

Đà Nẵng được mệnh danh là nơi đáng sống nhất Việt Nam. Ngoài vị trí địa lí tiếp giáp với biển, thuận lợi trong việc phát triển du lịch vì vậy đất nền luôn là vấn đề được giới đầu tư săn đón, dành nhiều sự quan tâm. Theo báo cáo của sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, giai đoạn năm 2018-2019, lượng khách lui đến thành phố này đạt tới cột mốc 16,3 triệu lượt, trong đó 6,4 triệu lượt là khách quốc tế, tăng khoảng 35% so với cùng kì năm ngoái.

Theo đầu năm 2020 đế nay, thị trường đất nền ven biển, thuộc khu vực miền trung đã có phần trầm lắng hơn rất nhiều, nguyên nhân tác động là ảnh hưởng từ dịch COVID-20, tuy nhiên tại Đà Nẵng bảng giá đất mới đã giảm 5% so với năm 2020. Đây được xem là tin tốt lành dành cho nhà đầu tư đang quan tâm đến thị trường này. Thị trường sẽ nhanh chóng sinh lời khi đi vào ổn định.

 Quảng Ngãi – Vùng đất có nhiều tiềm năng

Có đường bờ biển dài 130km, với các bãi tắm đẹp thoãi dốc nên thơ như biển Mỹ Khê, Khe Hai,… Quảng Ngãi đã và đang nhận được sự quan tâm từ các nhà đầu tư lĩnh vực du lịch, đi liề với nó là đất nền. Và điều quan trọng, giá đất nền ven biển tại thành phố Quảng Ngãi còn ở mức rất thấp, so với các tỉnh ven biển duyên hải miền Trung là thành phố Đà Nẵng, Nha Trang. 

Qua tìm hiểu và khảo sát thị trường, Tuyến đường”Kim cương”, thuộc Trần Phú, Nha trang hiện đang có giá thấp nhất từ 600 triệu – 1 tỷ đồng/m2. Tại Đà Nẵng ghi nhận mức giá 300-400 triệu đồng/m2, tuyến đường Xuân Diệu, Quy Nhơn cũng ở khoảng 250-350 triệu đồng/m2. Như vậy, ở Quảng Ngãi với những vị trí tương đồng tại ven biển, cũng chỉ ở khoảng 40 triệu đồng/m2. Đây là mức giá rất hợp lý và có thể đầu tư tăng trưởng phù hợp.

Năm 2020, Thành phố Quảng Ngãi đã có những khởi sắc như dự án Khu văn hóa Thiên Mã, Khu du lịch biển Mỹ Khê, bãi Dừa, nghỉ dưỡng Ánh Vân, Khu dịch vụ Khánh Long. Hưa hẹn tất cả là các dự án động lực mang lại sự thay đổi “ngoạn mục” cho bộ mặt ven biển tại thành phố Quảng Ngãi.

Góc chụp từ xa bãi biển Mỹ Khê
Góc chụp từ xa bãi biển Mỹ Khê

Chủ động trong việc phát triển hạ tầng giao thông, tạo điều kiện kết nối đến bờ biển. Cụ thể là Cao tốc-Đà Nẵng, tuyến đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh giai đoạn I, cầu Thạch Bích,..Khi hoàn thành đã đưa vào sử dụng, tạo sức bật khu vực kinh tế xã hội ven biển.

Đáng quan tâm nhiều nhất là vào tháng 7 năm 2020, công trình Cửa Đại hoàn thiện, hướng biển sẽ được lưu thông xe. Tuyến đường Dung Quất – Sa Huỳnh giai đoạn IIa cũng sẽ được khởi công xây dựng và từng bước hoàn thiện tuyến đường ven biển Quảng Ngãi, kết nối với tuyến đường 129 của Quảng Nam, Hoàng Sa – Trường Sa của Đà Nẵng. Tạo lập, hoàn thành trục dọc ven biển khu vực miền Trung. Song song với đó là sân bay Chu Lai nâng cấp, mở rộng thành sân bay cấp 4F lớn nhất Việt Nam.

Thông tin tích cực trên thực sự là những cơ hội rất đáng để chờ đợi. Quảng Ngãi sẽ là nơi chuyển mình trở thành Đà Nẵng thứ hai để phát triên dịch vụ, du lịch. Từ đó Bất động sản được vực dậy mạnh mẽ, thúc đẩy tăng trưởng, gia tăng lợi nhuận cho các nhà đầu tư tiên phong.                                                                         

Incomreal