CÁI NHÌN TỔNG QUAN VỀ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN QUẢNG NGÃI NĂM 2018

Như chúng ta đã biết, Quảng Ngãi trong vài năm trở lại đây đang được thay da đổi thịt một cách ngoạn mục. Hàng loạt các doanh nghiệp trong nước cũng như nước ngoài đang ồ ạt đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp – bất động sản – dịch vụ du lịch … Đặc biệt là cái đại gia trong lĩnh vự bất đông sản đã đầu tư những dự án có quy mô tầm cỡ quốc tế tại mảnh đất này, điển hình như tập đoàn VinGruop, FLC, N.H.O, Phát Đạt …  Chính các ông lớn này đã làm cho thị trường bất động sản tại Quảng Ngãi nóng hơn bao giờ hết.

Từ năm 2012-2014 thị trường bất động sản Quảng Ngãi diễn ra một cách rất trì trệ, các hoạt động giao dịch chủ yếu đến từ các giao dịch nhỏ lẻ bên ngoài dự án. Tại thời điểm đó, khi nghe đến đất dự án là người dân Quảng Ngãi mặc định rằng đó là đất chỉ sở hữu 50 năm và rất ít khách hàng quan tâm đến đất nền hay nhà liền kề trong dự án. Điển hình nhất trong các dự án triển khai vào thời điểm đó chính là dự án An Phú Sinh do tập đoàn N.H.O làm chủ đầu tư tọa lạc trên tuyến đường Lê Thánh Tôn nối dài và dự án khu dân dư Phan Đình Phùng do Phát Đạt làm chủ đầu tư. Đây chính là các dự án đã đặt nền móng cho cái nhìn về đất nền dự án cho các nhà đầu tư, giúp cho họ hiểu nhiều hơn đất nền dự án nó khác biệt như thể nào so với các sản phẩm đất nền thông thường.

Tại thời điểm này hoạt động giao dịch diễn ra khá ì ạch, số lượng giao dịch trong tháng chỉ được vài lô hay vài căn nhà. Lúc đấy sale nào bán đc 1 căn thì quả là siêu sao trong mắt các anh em môi giới.

  • Từ năm 2014-2016 thị trường bất động sản Quảng Ngãi bắt đầu bứt phá một cách ngoạn mục với hàng loạt các dự án quy mô vài chục đến vài trăm hecta được mọc lên. Đặc biệt là dự án Ngọc Bảo Viên tọa lạc tại mặt tiền Phan Đình Phùng nối dài, đối diện cổng trường ĐH Phạm Văn Đồng. Đây là dự án đã làm thay đổi toàn bộ cái nhìn về bất động sản dự án cho các nhà đầu tư. Giá khởi điểm cho đợt 1 dự án Ngọc Bảo Viên tầm khoảng 6 tr/m2, đối thủ cạnh tranh trực tiếp chính là dự án khu dân cư Phát Đạt và khu dân cư phía tây Phan Đình Phùng. Lúc đó rất ít khách hàng quan tâm đến dự án Ngọc Bảo Viên bởi vì lúc chủ đầu tư công bố giá khởi điểm thì dự án đang trong thời gian san lấp mặt bằng và vị trí đất nằm ngay khu đầm lầy có độ lún sâu nhất nhì Quảng Ngãi gây ra tâm lý hoang mang cho khách hàng. Nhưng chính vì những lý do đó đã khiến cho đại đa số khách hàng thực ở cảm thấy lo lắng khi quyết định mua đất tại đây, đều đó đã vô tình khiến cho hầu hết các sản phẩm đất nền rơi vào tay các nhóm đầu tư và các nhà đầu tư nhỏ lẻ.
  • Sau khi triển khai giai đoạn I xong thì cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện xong, điện chiếu sáng, đường sá, công viên … các khu dịch vụ cộng đồng đều đã lên hình, sổ đỏ đã có thì lúc đó khách hàng thự ở lại nhảy vào mua ồ ạc bởi vì so với mặt bằng chung thì dự án này có vị trí cực kì đắc địa và tốc độ tiến hành các hạng mục công cộng & tiện ích khá là nhanh khiến cho khách hàng cảm thấy  an tâm. Thế là các nhà đầu tư liên tục đẩy giá, đẩy giá khu này lên cao ngất ngưởng ( giá giao dịch tại thời điểm hiện tại rơi và khoảng 12-15 triệu/m2) Lúc này những dự án xung quanh cũng bắt đầu rục rịch tăng giá theo cơn sốt ấy, vô tình đã đẩy giá đất tại Quảng Ngãi tăng cao so với những năm trước. Rất nhiều nhà đầu tư đã có của ăn của để từ thời điểm này
  • Từ năm 2016 đến nay, thị trường bất động sản Quảng Ngãi tiếp tục chuyển mình một cách mạnh mẽ. Điển hình là dư án khu đô thị dịch vụ VSIP Quảng Ngãi tọa lạc tại phường Trương Quang Trọng, dự án trung tâm thương mại Vincom Shophouse Quảng Ngãi do Vingruop làm chủ đầu tư tọa lạc tại đường Lê Thánh Tôn ( bến xe trung tâm cũ), dự án Uhome Việt Nhật tọa lạc tại phường Chánh Lộ và mới đây nhất chính là siêu tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng tại khu vực Bình Châu – Lý Sơn do FLC làm chủ đầu tư. Chính các ông lớn này đã làm cho bất động sản Quảng Ngãi tiến ra tầm khu vực, rất nhiều nhà đầu tư bất động sản từ khăp mọi nơi trên cả nước đang ồ ạt đầu tư tại đây làm cho thị trường bất động sản nơi đây nóng hơn bao giờ hết. Khi nhắc đến nhà liền kề chúng ta phải nhắc tới những cái tên: VSIP, Uhome Việt – Nhật, An Phú Sinh – đất nền thì có Phát Đạt, Ngọc Bảo Viên, Tây Phan Đình Phùng, An Lộc Phát, Phú An Khang … rồi đến bây giờ là các  dư án trung tâm thương mại và bất động sản nghĩ dưỡng đang đồng loạt triển khai. Nói chung tất tần tật về mô hình bất động sản đang hot tại các thành phố lớn thì ở Quảng Ngãi chả thiếu gì.

Dự kiến trong vài năm tới thị trường bất động sản tại Quảng Ngãi sẽ còn được hâm nóng lên nữa với rất nhiều dự án đất nền, nhà liền kề đang được triển khai. Đều này đồng nghĩa với việc cơ hội cho các nhà đầu tư kiếm tiền từ kênh đầu tư bất động sản là vô cùng tuyệt vời- ông có câu : “ mua vàng thì lỗ, mua thổ thì lời “ đố có sai. Nên các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang có tiền nhàn rỗi hay nhanh tay liên hệ ngay, chúng tôi sẽ biến dòng tiền của bạn sinh lời một cách hiệu quả nhất.

Nguồn: diaocstar.com

Hiện nay chúng tôi đang phân phối các dự án hot nhất tại Quảng Ngãi, với chi phí đầu tư thấp khả năng sinh lời cao:

Liên hệ tư vấn các dự án trên: 0935.100.000